நீக்கு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /n̪iːkːu/, [n̪iːkːɯ]
Verb
நீக்கு • (nīkku)
- to remove, dismiss
Conjugation
Conjugation of நீக்கு (nīkku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நீக்குகிறேன் nīkkukiṟēṉ | நீக்குகிறாய் nīkkukiṟāy | நீக்குகிறான் nīkkukiṟāṉ | நீக்குகிறாள் nīkkukiṟāḷ | நீக்குகிறார் nīkkukiṟār | நீக்குகிறது nīkkukiṟatu | |
past | நீக்கினேன் nīkkiṉēṉ | நீக்கினாய் nīkkiṉāy | நீக்கினான் nīkkiṉāṉ | நீக்கினாள் nīkkiṉāḷ | நீக்கினார் nīkkiṉār | நீக்கினது nīkkiṉatu | |
future | நீக்குவேன் nīkkuvēṉ | நீக்குவாய் nīkkuvāy | நீக்குவான் nīkkuvāṉ | நீக்குவாள் nīkkuvāḷ | நீக்குவார் nīkkuvār | நீக்கும் nīkkum | |
future negative | நீக்கமாட்டேன் nīkkamāṭṭēṉ | நீக்கமாட்டாய் nīkkamāṭṭāy | நீக்கமாட்டான் nīkkamāṭṭāṉ | நீக்கமாட்டாள் nīkkamāṭṭāḷ | நீக்கமாட்டார் nīkkamāṭṭār | நீக்காது nīkkātu | |
negative | நீக்கவில்லை nīkkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) | third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) | நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நீக்குகிறோம் nīkkukiṟōm | நீக்குகிறீர்கள் nīkkukiṟīrkaḷ | நீக்குகிறார்கள் nīkkukiṟārkaḷ | நீக்குகின்றன nīkkukiṉṟaṉa | |||
past | நீக்கினோம் nīkkiṉōm | நீக்கினீர்கள் nīkkiṉīrkaḷ | நீக்கினார்கள் nīkkiṉārkaḷ | நீக்கினன nīkkiṉaṉa | |||
future | நீக்குவோம் nīkkuvōm | நீக்குவீர்கள் nīkkuvīrkaḷ | நீக்குவார்கள் nīkkuvārkaḷ | நீக்குவன nīkkuvaṉa | |||
future negative | நீக்கமாட்டோம் nīkkamāṭṭōm | நீக்கமாட்டீர்கள் nīkkamāṭṭīrkaḷ | நீக்கமாட்டார்கள் nīkkamāṭṭārkaḷ | நீக்கா nīkkā | |||
negative | நீக்கவில்லை nīkkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நீக்கு nīkku | நீக்குங்கள் nīkkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நீக்காதே nīkkātē | நீக்காதீர்கள் nīkkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நீக்கிவிடு (nīkkiviṭu) | past of நீக்கிவிட்டிரு (nīkkiviṭṭiru) | future of நீக்கிவிடு (nīkkiviṭu) | |||||
progressive | நீக்கிக்கொண்டிரு nīkkikkoṇṭiru | ||||||
effective | நீக்கப்படு nīkkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நீக்க nīkka | நீக்காமல் இருக்க nīkkāmal irukka | |||||
potential | நீக்கலாம் nīkkalām | நீக்காமல் இருக்கலாம் nīkkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நீக்கட்டும் nīkkaṭṭum | நீக்காமல் இருக்கட்டும் nīkkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நீக்குவதால் nīkkuvatāl | நீக்காத்தால் nīkkāttāl | |||||
conditional | நீக்கினால் nīkkiṉāl | நீக்காவிட்டால் nīkkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நீக்கி nīkki | நீக்காமல் nīkkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நீக்குகிற nīkkukiṟa | நீக்கின nīkkiṉa | நீக்கும் nīkkum | நீக்காத nīkkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நீக்குகிறவன் nīkkukiṟavaṉ | நீக்குகிறவள் nīkkukiṟavaḷ | நீக்குகிறவர் nīkkukiṟavar | நீக்குகிறது nīkkukiṟatu | நீக்குகிறவர்கள் nīkkukiṟavarkaḷ | நீக்குகிறவை nīkkukiṟavai | |
past | நீக்கினவன் nīkkiṉavaṉ | நீக்கினவள் nīkkiṉavaḷ | நீக்கினவர் nīkkiṉavar | நீக்கினது nīkkiṉatu | நீக்கினவர்கள் nīkkiṉavarkaḷ | நீக்கினவை nīkkiṉavai | |
future | நீக்குபவன் nīkkupavaṉ | நீக்குபவள் nīkkupavaḷ | நீக்குபவர் nīkkupavar | நீக்குவது nīkkuvatu | நீக்குபவர்கள் nīkkupavarkaḷ | நீக்குபவை nīkkupavai | |
negative | நீக்காதவன் nīkkātavaṉ | நீக்காதவள் nīkkātavaḷ | நீக்காதவர் nīkkātavar | நீக்காதது nīkkātatu | நீக்காதவர்கள் nīkkātavarkaḷ | நீக்காதவை nīkkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நீக்குவது nīkkuvatu | நீக்குதல் nīkkutal | நீக்கல் nīkkal |