请输入您要查询的单词:

 

单词 சூரியன்
释义

சூரியன்

Tamil

Etymology

From Sanskrit सूर्य (sūrya).

Pronunciation

  • IPA(key): /t͡ɕuːɾijan/, [suːɾijɐn]

Noun

சூரியன் (cūriyaṉ)

  1. sun
    Synonyms: ஞாயிறு (ñāyiṟu), வெய்யோன் (veyyōṉ), பகலவன் (pakalavaṉ), ஆதவன் (ātavaṉ), கதிரவன் (katiravaṉ)

Declension

ṉ-stem declension of சூரியன் (cūriyaṉ)
SingularPlural
Nominativeசூரியன்
cūriyaṉ
சூரியர்கள்
cūriyarkaḷ
Vocativeசூரியனே
cūriyaṉē
சூரியர்களே
cūriyarkaḷē
Accusativeசூரியனை
cūriyaṉai
சூரியர்களை
cūriyarkaḷai
Dativeசூரியனுக்கு
cūriyaṉukku
சூரியர்களுக்கு
cūriyarkaḷukku
Genitiveசூரியனுடைய
cūriyaṉuṭaiya
சூரியர்களுடைய
cūriyarkaḷuṭaiya
SingularPlural
Nominativeசூரியன்
cūriyaṉ
சூரியர்கள்
cūriyarkaḷ
Vocativeசூரியனே
cūriyaṉē
சூரியர்களே
cūriyarkaḷē
Accusativeசூரியனை
cūriyaṉai
சூரியர்களை
cūriyarkaḷai
Dativeசூரியனுக்கு
cūriyaṉukku
சூரியர்களுக்கு
cūriyarkaḷukku
Benefactiveசூரியனுக்காக
cūriyaṉukkāka
சூரியர்களுக்காக
cūriyarkaḷukkāka
Genitive 1சூரியனுடைய
cūriyaṉuṭaiya
சூரியர்களுடைய
cūriyarkaḷuṭaiya
Genitive 2சூரியனின்
cūriyaṉiṉ
சூரியர்களின்
cūriyarkaḷiṉ
Locative 1சூரியனில்
cūriyaṉil
சூரியர்களில்
cūriyarkaḷil
Locative 2சூரியனிடம்
cūriyaṉiṭam
சூரியர்களிடம்
cūriyarkaḷiṭam
Sociative 1சூரியனோடு
cūriyaṉōṭu
சூரியர்களோடு
cūriyarkaḷōṭu
Sociative 2சூரியனுடன்
cūriyaṉuṭaṉ
சூரியர்களுடன்
cūriyarkaḷuṭaṉ
Instrumentalசூரியனால்
cūriyaṉāl
சூரியர்களால்
cūriyarkaḷāl
Ablativeசூரியனிலிருந்து
cūriyaṉiliruntu
சூரியர்களிலிருந்து
cūriyarkaḷiliruntu

See also

Solar System in Tamil · கதிரவ அமைப்பு (katirava amaippu), சூரிய குடும்பம் (cūriya kuṭumpam) (layout · text)
Starஞாயிறு (ñāyiṟu), சூரியன் (cūriyaṉ), கதிரவன் (katiravaṉ)
Planets and
most likely
dwarf planets
புதன் (putaṉ)வெள்ளி (veḷḷi)ஞாலம் (ñālam), பூமி (pūmi),
புவி (puvi)
செவ்வாய் (cevvāy)சியரீசு (ciyarīcu)வியாழன் (viyāḻaṉ)சனி (caṉi)யுரேனசு (yurēṉacu)நெப்டியூன் (nepṭiyūṉ)புளூட்டோ (puḷūṭṭō)
Notable
moons
திங்கள் (tiṅkaḷ), நிலவு (nilavu)போபொசு (pōpocu)
தெய்மொசு (teymocu)
ஐஓ (ai’ō)
ஐரோப்பா (airōppā)
கனிமீடு (kaṉimīṭu)
கலிஸ்டோ (kalisṭō)
மிமாஸ் (mimās)
என்சலடசு (eṉcalaṭacu)
தெத்திசு (tetticu)
டையோன் (ṭaiyōṉ)
ரியா (riyā)
டைட்டன் (ṭaiṭṭaṉ)
இயபிடசு (iyapiṭacu)

மிராண்டா (mirāṇṭā)
ஏரியல் (ēriyal)
அம்ப்ரியேல் (ampriyēl)
டைட்டானியா (ṭaiṭṭāṉiyā)
ஓபெரான் (ōperāṉ)
டிரைட்டன் (ṭiraiṭṭaṉ)சாரன் (cāraṉ)
ஸ்டைக்ஸ் (sṭaiks)
நிக்ஸ் (niks)
கெர்பெரோஸ் (kerperōs)
ஐதரா (aitarā)

References

  • University of Madras (1924–1936), சூரியன்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
随便看

 

国际大辞典收录了7408809条英语、德语、日语等多语种在线翻译词条,基本涵盖了全部常用单词及词组的翻译及用法,是外语学习的有利工具。

 

Copyright © 2004-2023 idict.net All Rights Reserved
京ICP备2021023879号 更新时间:2024/10/8 19:09:02