கட்டிப்பிடி
Tamil
Etymology
From கட்டு (kaṭṭu, “to tie”) + பிடி (piṭi, “to hold”)
Pronunciation
- IPA(key): /kaʈːipːiɖi/, [kəʈːɪpːɪɖɪ]
Verb
- to hug
Conjugation
Conjugation of கட்டிப்பிடி (kaṭṭippiṭi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கட்டிப்பிடிக்கிறேன் (kaṭṭippiṭikkiṟēṉ) | கட்டிப்பிடிக்கிறாய் (kaṭṭippiṭikkiṟāy) | கட்டிப்பிடிக்கிறான் (kaṭṭippiṭikkiṟāṉ) | கட்டிப்பிடிக்கிறாள் (kaṭṭippiṭikkiṟāḷ) | கட்டிப்பிடிக்கிறார் (kaṭṭippiṭikkiṟār) | கட்டிப்பிடிக்கிறது (kaṭṭippiṭikkiṟatu) | |
past | கட்டிப்பிடித்தேன் (kaṭṭippiṭittēṉ) | கட்டிப்பிடித்தாய் (kaṭṭippiṭittāy) | கட்டிப்பிடித்தான் (kaṭṭippiṭittāṉ) | கட்டிப்பிடித்தாள் (kaṭṭippiṭittāḷ) | கட்டிப்பிடித்தார் (kaṭṭippiṭittār) | கட்டிப்பிடித்தது (kaṭṭippiṭittatu) | |
future | கட்டிப்பிடிப்பேன் (kaṭṭippiṭippēṉ) | கட்டிப்பிடிப்பாய் (kaṭṭippiṭippāy) | கட்டிப்பிடிப்பான் (kaṭṭippiṭippāṉ) | கட்டிப்பிடிப்பாள் (kaṭṭippiṭippāḷ) | கட்டிப்பிடிப்பார் (kaṭṭippiṭippār) | கட்டிப்பிடிக்கும் (kaṭṭippiṭikkum) | |
future negative | கட்டிப்பிடிக்கமாட்டேன் (kaṭṭippiṭikkamāṭṭēṉ) | கட்டிப்பிடிக்கமாட்டாய் (kaṭṭippiṭikkamāṭṭāy) | கட்டிப்பிடிக்கமாட்டான் (kaṭṭippiṭikkamāṭṭāṉ) | கட்டிப்பிடிக்கமாட்டாள் (kaṭṭippiṭikkamāṭṭāḷ) | கட்டிப்பிடிக்கமாட்டார் (kaṭṭippiṭikkamāṭṭār) | கட்டிப்பிடிக்காது (kaṭṭippiṭikkātu) | |
negative | கட்டிப்பிடிக்கவில்லை (kaṭṭippiṭikkavillai) | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) | third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) | நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கட்டிப்பிடிக்கிறோம் (kaṭṭippiṭikkiṟōm) | கட்டிப்பிடிக்கிறீர்கள் (kaṭṭippiṭikkiṟīrkaḷ) | கட்டிப்பிடிக்கிறார்கள் (kaṭṭippiṭikkiṟārkaḷ) | கட்டிப்பிடிக்கின்றன (kaṭṭippiṭikkiṉṟaṉa) | |||
past | கட்டிப்பிடித்தோம் (kaṭṭippiṭittōm) | கட்டிப்பிடித்தீர்கள் (kaṭṭippiṭittīrkaḷ) | கட்டிப்பிடித்தார்கள் (kaṭṭippiṭittārkaḷ) | கட்டிப்பிடித்தன (kaṭṭippiṭittaṉa) | |||
future | கட்டிப்பிடிப்போம் (kaṭṭippiṭippōm) | கட்டிப்பிடிப்பீர்கள் (kaṭṭippiṭippīrkaḷ) | கட்டிப்பிடிப்பார்கள் (kaṭṭippiṭippārkaḷ) | கட்டிப்பிடிப்பன (kaṭṭippiṭippaṉa) | |||
future negative | கட்டிப்பிடிக்கமாட்டோம் (kaṭṭippiṭikkamāṭṭōm) | கட்டிப்பிடிக்கமாட்டீர்கள் (kaṭṭippiṭikkamāṭṭīrkaḷ) | கட்டிப்பிடிக்கமாட்டார்கள் (kaṭṭippiṭikkamāṭṭārkaḷ) | கட்டிப்பிடிக்கா (kaṭṭippiṭikkā) | |||
negative | கட்டிப்பிடிக்கவில்லை (kaṭṭippiṭikkavillai) | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கட்டிப்பிடி (kaṭṭippiṭi) | கட்டிப்பிடியுங்கள் (kaṭṭippiṭiyuṅkaḷ) | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கட்டிப்பிடிக்காதே (kaṭṭippiṭikkātē) | கட்டிப்பிடிக்காதீர்கள் (kaṭṭippiṭikkātīrkaḷ) | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கட்டிப்பிடித்துவிடு (kaṭṭippiṭittuviṭu) | past of கட்டிப்பிடித்துவிட்டிரு (kaṭṭippiṭittuviṭṭiru) | future of கட்டிப்பிடித்துவிடு (kaṭṭippiṭittuviṭu) | |||||
progressive | கட்டிப்பிடித்துகொண்டிரு (kaṭṭippiṭittukoṇṭiru) | ||||||
effective | கட்டிப்பிடிக்கப்படு (kaṭṭippiṭikkappaṭu) | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கட்டிப்பிடிக்க (kaṭṭippiṭikka) | கட்டிப்பிடிக்காமல் இருக்க (kaṭṭippiṭikkāmal irukka) | |||||
potential | கட்டிப்பிடிக்கலாம் (kaṭṭippiṭikkalām) | கட்டிப்பிடிக்காமல் இருக்கலாம் (kaṭṭippiṭikkāmal irukkalām) | |||||
cohortative | கட்டிப்பிடிக்கட்டும் (kaṭṭippiṭikkaṭṭum) | கட்டிப்பிடிக்காமல் இருக்கட்டும் (kaṭṭippiṭikkāmal irukkaṭṭum) | |||||
casual conditional | கட்டிப்பிடிப்பதால் (kaṭṭippiṭippatāl) | கட்டிப்பிடிக்காத்தால் (kaṭṭippiṭikkāttāl) | |||||
conditional | கட்டிப்பிடித்தால் (kaṭṭippiṭittāl) | கட்டிப்பிடிக்காவிட்டால் (kaṭṭippiṭikkāviṭṭāl) | |||||
adverbial participle | கட்டிப்பிடித்து (kaṭṭippiṭittu) | கட்டிப்பிடிக்காமல் (kaṭṭippiṭikkāmal) | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கட்டிப்பிடிக்கிற (kaṭṭippiṭikkiṟa) | கட்டிப்பிடித்த (kaṭṭippiṭitta) | கட்டிப்பிடிக்கும் (kaṭṭippiṭikkum) | கட்டிப்பிடிக்காத (kaṭṭippiṭikkāta) | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கட்டிப்பிடிக்கிறவன் (kaṭṭippiṭikkiṟavaṉ) | கட்டிப்பிடிக்கிறவள் (kaṭṭippiṭikkiṟavaḷ) | கட்டிப்பிடிக்கிறவர் (kaṭṭippiṭikkiṟavar) | கட்டிப்பிடிக்கிறது (kaṭṭippiṭikkiṟatu) | கட்டிப்பிடிக்கிறவர்கள் (kaṭṭippiṭikkiṟavarkaḷ) | கட்டிப்பிடிக்கிறவை (kaṭṭippiṭikkiṟavai) | |
past | கட்டிப்பிடித்தவன் (kaṭṭippiṭittavaṉ) | கட்டிப்பிடித்தவள் (kaṭṭippiṭittavaḷ) | கட்டிப்பிடித்தவர் (kaṭṭippiṭittavar) | கட்டிப்பிடித்தது (kaṭṭippiṭittatu) | கட்டிப்பிடித்தவர்கள் (kaṭṭippiṭittavarkaḷ) | கட்டிப்பிடித்தவை (kaṭṭippiṭittavai) | |
future | கட்டிப்பிடிப்பவன் (kaṭṭippiṭippavaṉ) | கட்டிப்பிடிப்பவள் (kaṭṭippiṭippavaḷ) | கட்டிப்பிடிப்பவர் (kaṭṭippiṭippavar) | கட்டிப்பிடிப்பது (kaṭṭippiṭippatu) | கட்டிப்பிடிப்பவர்கள் (kaṭṭippiṭippavarkaḷ) | கட்டிப்பிடிப்பவை (kaṭṭippiṭippavai) | |
negative | கட்டிப்பிடிக்காதவன் (kaṭṭippiṭikkātavaṉ) | கட்டிப்பிடிக்காதவள் (kaṭṭippiṭikkātavaḷ) | கட்டிப்பிடிக்காதவர் (kaṭṭippiṭikkātavar) | கட்டிப்பிடிக்காதது (kaṭṭippiṭikkātatu) | கட்டிப்பிடிக்காதவர்கள் (kaṭṭippiṭikkātavarkaḷ) | கட்டிப்பிடிக்காதவை (kaṭṭippiṭikkātavai) | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கட்டிப்பிடிப்பது (kaṭṭippiṭippatu) | கட்டிப்பிடிதல் (kaṭṭippiṭital) | கட்டிப்பிடிக்கல் (kaṭṭippiṭikkal) |