அள
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ʔaɭa/, [ʔəɭə]
Verb
அள • (aḷa) (transitive)
- to measure
- to weigh
- to distribute, mete, ration
Conjugation
Conjugation of அள (aḷa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அளக்கிறேன் aḷakkiṟēṉ | அளக்கிறாய் aḷakkiṟāy | அளக்கிறான் aḷakkiṟāṉ | அளக்கிறாள் aḷakkiṟāḷ | அளக்கிறார் aḷakkiṟār | அளக்கிறது aḷakkiṟatu | |
past | அளந்தேன் aḷantēṉ | அளந்தாய் aḷantāy | அளந்தான் aḷantāṉ | அளந்தாள் aḷantāḷ | அளந்தார் aḷantār | அளந்தது aḷantatu | |
future | அளப்பேன் aḷappēṉ | அளப்பாய் aḷappāy | அளப்பான் aḷappāṉ | அளப்பாள் aḷappāḷ | அளப்பார் aḷappār | அளக்கும் aḷakkum | |
future negative | அளக்கமாட்டேன் aḷakkamāṭṭēṉ | அளக்கமாட்டாய் aḷakkamāṭṭāy | அளக்கமாட்டான் aḷakkamāṭṭāṉ | அளக்கமாட்டாள் aḷakkamāṭṭāḷ | அளக்கமாட்டார் aḷakkamāṭṭār | அளக்காது aḷakkātu | |
negative | அளக்கவில்லை aḷakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) | third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) | நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அளக்கிறோம் aḷakkiṟōm | அளக்கிறீர்கள் aḷakkiṟīrkaḷ | அளக்கிறார்கள் aḷakkiṟārkaḷ | அளக்கின்றன aḷakkiṉṟaṉa | |||
past | அளந்தோம் aḷantōm | அளந்தீர்கள் aḷantīrkaḷ | அளந்தார்கள் aḷantārkaḷ | அளந்தன aḷantaṉa | |||
future | அளப்போம் aḷappōm | அளப்பீர்கள் aḷappīrkaḷ | அளப்பார்கள் aḷappārkaḷ | அளப்பன aḷappaṉa | |||
future negative | அளக்கமாட்டோம் aḷakkamāṭṭōm | அளக்கமாட்டீர்கள் aḷakkamāṭṭīrkaḷ | அளக்கமாட்டார்கள் aḷakkamāṭṭārkaḷ | அளக்கா aḷakkā | |||
negative | அளக்கவில்லை aḷakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அள aḷa | அளவுங்கள் aḷavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அளக்காதே aḷakkātē | அளக்காதீர்கள் aḷakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அளந்துவிடு (aḷantuviṭu) | past of அளந்துவிட்டிரு (aḷantuviṭṭiru) | future of அளந்துவிடு (aḷantuviṭu) | |||||
progressive | அளந்துக்கொண்டிரு aḷantukkoṇṭiru | ||||||
effective | அளக்கப்படு aḷakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அளக்க aḷakka | அளக்காமல் இருக்க aḷakkāmal irukka | |||||
potential | அளக்கலாம் aḷakkalām | அளக்காமல் இருக்கலாம் aḷakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | அளக்கட்டும் aḷakkaṭṭum | அளக்காமல் இருக்கட்டும் aḷakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அளப்பதால் aḷappatāl | அளக்காத்தால் aḷakkāttāl | |||||
conditional | அளந்தால் aḷantāl | அளக்காவிட்டால் aḷakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அளந்து aḷantu | அளக்காமல் aḷakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அளக்கிற aḷakkiṟa | அளந்த aḷanta | அளக்கும் aḷakkum | அளக்காத aḷakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அளக்கிறவன் aḷakkiṟavaṉ | அளக்கிறவள் aḷakkiṟavaḷ | அளக்கிறவர் aḷakkiṟavar | அளக்கிறது aḷakkiṟatu | அளக்கிறவர்கள் aḷakkiṟavarkaḷ | அளக்கிறவை aḷakkiṟavai | |
past | அளந்தவன் aḷantavaṉ | அளந்தவள் aḷantavaḷ | அளந்தவர் aḷantavar | அளந்தது aḷantatu | அளந்தவர்கள் aḷantavarkaḷ | அளந்தவை aḷantavai | |
future | அளப்பவன் aḷappavaṉ | அளப்பவள் aḷappavaḷ | அளப்பவர் aḷappavar | அளப்பது aḷappatu | அளப்பவர்கள் aḷappavarkaḷ | அளப்பவை aḷappavai | |
negative | அளக்காதவன் aḷakkātavaṉ | அளக்காதவள் aḷakkātavaḷ | அளக்காதவர் aḷakkātavar | அளக்காதது aḷakkātatu | அளக்காதவர்கள் aḷakkātavarkaḷ | அளக்காதவை aḷakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அளப்பது aḷappatu | அளந்தல் aḷantal | அளக்கல் aḷakkal |